Kế hoạch tài chính cá nhân cho tương lai

Kế hoạch tài chính cá nhân:

Các lĩnh vực chính của kế hoạch tài chính cá nhân, theo đề xuất của Hội đồng Tiêu chuẩn Hoạch định Tài chính, là:

1.Vị thế tài chính cá nhân

  • Quan tâm đến sự hiểu biết về các nguồn lực cá nhân hiện có bằng cách kiểm tra giá trị thực và dòng tiền mặt của hộ gia đình. Giá trị ròng là bảng cân đối của một người, tính bằng cách cộng tất cả các tài sản dưới sự kiểm soát của người đó trừ đi tất cả các khoản nợ của hộ gia đình tại một thời điểm. Dòng tiền mặt của hộ gia đình tổng cộng tất cả các nguồn thu nhập mong muốn trong vòng một năm trừ đi tất cả các chi phí dự kiến trong cùng một năm. Từ phân tích này, người lập kế hoạch tài chính có thể xác định mức độ và thời điểm nào các mục tiêu cá nhân có thể được thực hiện.

2.Kế hoạch tài chính và bảo vệ đầy đủ

  • Phân tích làm thế nào để bảo vệ một hộ gia đình khỏi những rủi ro không lường trước được. Những rủi ro này có thể được chia thành trách nhiệm, tài sản, tử vong, tàn tật, sức khoẻ và chăm sóc lâu dài. Xác định bao nhiêu tiền bảo hiểm lúc ta còn trẻ để có được các ưu đãi chăm sóc sức khỏe tốt với chi phí hiệu quả nhất đòi hỏi kiến thức về thị trường bảo hiểm cá nhân. Ví dụ: Chủ doanh nghiệp, chuyên gia, vận động viên và nghệ sĩ yêu cầu các chuyên gia bảo hiểm chuyên nghiệp để bảo vệ bản thân họ một cách đầy đủ. Vì bảo hiểm cũng được hưởng một số lợi ích về thuế và được miễn thuế hoàn toàn việc sử dụng các sản phẩm đầu tư bảo hiểm có thể là một phần quan trọng trong kế hoạch đầu tư tổng thể.
Kế hoạch tài chính cá nhân cho tương lai
Kế hoạch tài chính cá nhân cho tương lai

3.Kế hoạch thuế

  • Thông thường, thuế thu nhập là chi phí lớn nhất trong một hộ gia đình. Quản lý thuế không phải là một câu hỏi liệu các khoản thuế sẽ được thanh toán hay không, và khi nào và bao nhiêu. Chính phủ có nhiều ưu đãi dưới hình thức giảm thuế và tín dụng, có thể được sử dụng để giảm gánh nặng thuế suốt đời. Hầu hết các chính phủ hiện đại đều sử dụng thuế lũy tiến. Thông thường, khi thu nhập của một người tăng lên, phải trả một mức thuế cận biên cao hơn. Hiểu được làm thế nào để tận dụng lợi thế của vô số thuế khi lập kế hoạch tài chính cá nhân của bạn có thể tạo ra một tác động đáng kể và bạn củng có thể suy nghĩ đến một hợp đồng đầu tư bảo hiểm miễn thuế hoàn toàn và chóng trượt giá của đồng tiền.

4.Mục tiêu đầu tư và tích lũy

  • Lập kế hoạch tích lũy đủ tiền để mua sắm lớn và các sự kiện trong cuộc sống là điều mà hầu hết mọi người cho là kế hoạch tài chính. Những lý do chính để tích lũy tài sản bao gồm, mua nhà hoặc xe hơi, bắt đầu kinh doanh, trả chi phí giáo dục và tiết kiệm để nghỉ hưu. Đạt được những mục đích này đòi hỏi phải dự kiến những gì họ sẽ chi phí, và khi cần rút vốn. Một rủi ro lớn đối với hộ gia đình trong việc đạt được mục tiêu tích lũy là tỷ lệ tăng giá theo thời gian hoặc lạm phát. Sử dụng các tính toán giá trị hiện tại ròng, nhà lập kế hoạch tài chính sẽ đề xuất một sự kết hợp của việc phân bổ tài sản và tiết kiệm thường xuyên để đầu tư vào một loạt các khoản đầu tư. Để vượt qua tỷ lệ lạm phát,danh mục đầu tư phải có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, điển hình sẽ khiến danh mục đầu tư phải đối mặt với một số rủi ro. Quản lý rủi ro danh mục đầu tư thường được thực hiện thông qua việc phân bổ tài sản, nhằm đa dạng hóa rủi ro và cơ hội đầu tư. Việc phân bổ tài sản này sẽ quy định một khoản phân bổ phần trăm được đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt và các khoản đầu tư thay thế. Tùy vào từng khẩu vị đầu tư thì Manulife củng có 9 quỹ cho quý khách hàng lựa chọn.

5.Lập kế hoạch nghỉ hưu

  • Là quá trình hiểu được chi phí sinh hoạt khi nghỉ hưu, và lập kế hoạch phân phối tài sản để đáp ứng bất kỳ sự thiếu hụt thu nhập nào. Các phương pháp về kế hoạch nghỉ hưu ở thời điểm hiện tại với mức tiết kiệm 10% – 20% thu nhập hàng tháng của cá nhân.

6.Trì hoãn sự hài lòng

  • Sự đáp lại chậm trễ, hoặc sự thỏa mãn trì hoãn là khả năng chống lại sự cám dỗ cho phần thưởng ngay lập tức và chờ đợi phần thưởng sau đó. Để tạo ra sự giàu có cá nhân, đây là một trong những chìa khóa, thực hiền càng sớm thì mọi kế hoạch rõ ràng hơn.

7.Quản lý tiền mặt

  • Nó là linh hồn của kế hoạch tài chính của bạn, cho dù bạn là một nhân viên hoặc lập kế hoạch nghỉ hưu của bạn. Đó là điều cần thiết cho mọi người lập kế hoạch tài chính để biết mình phải tiêu tốn bao nhiêu tiền trước khi nghỉ hưu để có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Phân tích này là một lời cảnh báo vì nhiều người trong chúng ta nhận thức được thu nhập của mình nhưng rất ít người thực sự theo dõi chi phí của họ.

8.Xem xét lại Kế hoạch Tài chính được lập ra

  • Thường xuyên kiểm tra kế hoạch tài chính của bạn. Đánh giá kế hoạch tài chính hàng năm của bạn với chuyên gia giúp bạn giữ được vị trí tốt và thông báo về những thay đổi cần thiết, nếu có, trong nhu cầu hoặc hoàn cảnh cuộc sống của bạn. Bạn nên chuẩn bị tốt cho tất cả các quả bóng cong bất ngờ mà cuộc sống chắc chắn sẽ ném theo cách của bạn.

9.Kế hoạch Giáo dục

  • Với lãi suất ngày càng tăng của khoản vay của sinh viên, có một kế hoạch tài chính thích hợp tại chỗ là rất quan trọng. Cha mẹ thường muốn tiết kiệm cho con cái của họ nhưng kết thúc việc đưa ra các quyết định sai lầm, ảnh hưởng xấu đến tiền tiết kiệm. Chúng ta thường quan sát thấy rằng, nhiều bậc cha mẹ tặng quà cho con mình, hoặc vô tình gây nguy hiểm cho cơ hội để có được khoản trợ cấp rất cần thiết hoặc các khoản học bổng. Thay vào đó, chúng ta nên chuẩn bị cho con mình, chuẩn bị cho tương lai và hỗ trợ họ về mặt tài chính trong quá trình học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.